Bảo lãnh thân nhân

Bảo lãnh định cư Mỹ anh chị em diện F4

Cali Services chúng tôi sẽ giúp các độc giả và các bạn quan tâm khác về những kiến thức, kinh nghiệm và thông tin thực tế về điều kiện của các hồ sơ bảo lãnh anh chị em bảo lãnh nhau.

Những thông tin cần biết về bảo lãnh định cư Mỹ diện anh em F4

Liên quan đến việc bảo lãnh định cư Mỹ diện anh em F4, Dịch vụ Cali chúng tôi sẽ giúp các độc giả và các bạn quan tâm khác về những kiến thức, kinh nghiệm và thông tin thực tế về điều kiện của các hồ sơ anh chị em bảo lãnh nhau.

Điều kiện bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em F4

Nếu người bảo lạnh bạn là công dân Mỹ (đồng nghĩa với việc họ đã có Bằng Quốc Tịch) thì người đó khả năng mở hồ sơ bảo lãnh cho anh chị em của mình. Đối với loại thị thực này, vợ/chồng và con ( chưa kết hôn và dưới 21 tuổi) của đương đơn cũng sẽ được xin thị thực di dân kèm theo hồ sơ bảo lãnh. Những thông tin và giấy tờ cần thiết về hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em F4 của công dân Mỹ sẽ bao gồm các loại sau đây:
1. Người bảo lãnh cần có bằng quốc tịch và giấy khai sinh.
2. Về đương đơn: giấy đăng ký kết hôn (hôn thú), khai sinh, sổ gia đình hoặc hộ khẩu (nếu người bảo lãnh có tên trong đó thì càng tốt), hình ảnh chụp chung với người bảo lãnh, và những bằng chứng để chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và các thành viên trong hồ sơ với đương đơn.
3. Chồng và các con: hộ khẩu, khai sinh và các bằng chứng về mối quan hệ với đương đơn.
Một người muốn định cư tại Mỹ, theo quy trình chung họ cần phải có một bộ hồ sơ bảo lãnh được Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) phê duyệt và chấp thuận trước khi xin thị thực di dân. Hồ sơ bảo lãnh sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để xúc tiến hồ sơ ngay sau khi được USCIS chấp thuận. Đương đơn sẽ được NVC xếp lịch phỏng vấn một khi NVC hoàn tất thủ tục, và chuyển tiếp về Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM.
Với quy trình làm việc như trên,bước đầu tiên trong tiến trình xin thị thực di dân là mở hồ sơ bảo lãnh. Chính vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là liên hệ với Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ nơi mà anh /chị/em bạn đang sinh sống để mở hồ sơ bảo lãnh. Thời gian giải quyết và xét duyệt hồ sơ tùy thuộc vào nơi hồ sơ của bạn được mở.

Bạn có thể xem thêm về điều kiện bảo lãnh định cư Mỹ anh chị em để hiểu thêm về vấn đề này.
Hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em F4 bao gồm
    - Bằng Quốc Tịch và Bản sao Hộ chiếu Hoa Kỳ của người bảo lãnh
    - Bản sao Giấy khai sinh của đương đơn và của người bảo lãnh ( việc này để chứng minh mối quan hệ giữa hai người).
    - Bản sao Hộ chiếu và Giấy khai sinh của chồng và con đương đơn.
    - Bản sao Giấy chứng nhận kết hôn của đương đơn.
    - Mẫu đơn I-30 được điền hoàn chỉnh.
Khi USCIS đồng ý chấp thuận hồ sơ bảo lãnh, hồ sơ bảo lãnh và thông báo chấp thuận (mẫu I-171 hay I-797C) sẽ được chuyển về Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC). Đây là bước thứ hai trong tiến trình giải quyết thị thực di dân.
NVC sẽ tạo một mã số hồ sơ (ví dụ như HCM xxxx-xxx-xxx) cho mỗi hồ sơ sau khi họ nhận được hồ sơ bảo lãnh được USCIS chấp thuận. Khi đến lượt giải quyết hồ sơ, các bạn sẽ được NVC cung cấp hướng dẫn về tiến trình hồ sơ bảo trợ tài chính và tiến trình nộp hồ sơ xin thị thực di dân.
Hồ sơ xin thị thực di dân của NVC sẽ bao gồm:
1. Bốn ảnh chụp theo tiêu chuẩn ảnh dành cho visa với kích thước 5x5.
2. Điền đầu đủ các thông tin trong mẫu đơn DS-230 phần I & II.
3. CMND của cả hai vợ chồng: bản chính lẫn bản sao.
4. Hộ khẩu bao gồm cả bản chính và bản sao.
5. Giấy khai sinh của cả gia đình đương đơn (bao gồm chồng và con đi theo): bản chính và bản sao.
6. Giấy chứng nhận kết hôn của đương đơn.
7. Phiếu lý lịch tư pháp của đương đơn và vợ/chồng được cấp trong thời hạn một năm bởi Sở tư pháp tỉnh/thành phố nơi đượng đơn đang cư trú hợp pháp.
8. Hồ sơ quân đội (nếu có).
9. Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có).
10. Hộ chiếu bao gồm bản chính và bản sao có hiệu lực ít nhất 8 tháng sau ngày cấp thị thực của từng người (đương đơn, vợ/chồng và con).
11. Sổ đăng ký hộ khẩu cũ, hình ảnh cũ, học bạ cũ, sổ gia đình công giáo, giấy chứng sinh của bệnh viện… tất cả những gì có thể để chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.
Lưu ý: Tất cả giấy tờ hồ sơ của bạn phải được dịch thuật và công chứng sang tiếng Anh.
Trong vòng 1 đến 3 tháng sau khi nhận được các hồ sơ trên, NVC sẽ xếp lịch để đặt câu hỏi phỏng vấn cho bạn. Họ sẽ gửi thư hẹn phỏng vấn cho đương đơn ngay sau khi xếp được lịch, trong thư nêu rõ ngày giờ phỏng vấn và hướng dẫn cách tiến hành kiểm tra thông tin về các giấy tờ cần thiết cũng như là sức khỏe của bạn. Trường hợp nếu các bạn không liên lạc được với NVC trong vòng một năm kể từ lúc NVC gởi hồ sơ hướng dẫn xin cấp thị thực thì có khả năng hồ sơ của bạn đã bị hủy bỏ.
Bạn nên mang theo đầy đủ bộ hồ sơ như nêu trên (dù trước đó đã nộp 1 bộ) khi đến phỏng vấn theo lịch hẹn từ NVC.
Lệ phí xin cấp thị thực là 230 USD/người đối với bảo lãnh gia đình. Nếu người bảo lãnh hoặc đương đơn đã đóng lệ phí cấp thị thực cho NVC tại Hoa Kỳ, bạn sẽ không cần phải đóng thêm bất kỳ lệ phí thị thực nào khác tại Lãnh sự quán. Trường hợp chưa đóng, bạn cần chuẩn bị lệ phí để đóng tại Lãnh sự quán vào ngày phỏng vấn. Lệ phí chỉ thu bằng tiền đôla Mỹ.

Điều quan trọng bạn cần biết rằng, kết quả xin thị thực sẽ phụ thuộc vào toàn bộ hồ sơ và buổi phỏng vấn. Vì vậy hãy làm tốt nhất có thể nhé!
Dịch vụ Cali hy vọng bài viết Cần biết gì về bảo lãnh định cư Mỹ anh chị em diện F4 đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc, vui vẻ và sớm đạt được giấc mơ định cư tại Mỹ.

Cali Services

>>> Những nét tiêu biểu và đặc sắc về nước Mỹ.

>>> Hồ sơ về bảo lãnh định cư Mỹ diện anh em F4.

>>> Giấy tờ cần thiết để nộp đơn bảo lãnh anh chị em.

>>> Bảo lãnh định cư Mỹ diện anh em F4

>>> Điều kiện bảo lãnh định cư Mỹ anh chị em