Bảo lãnh thân nhân

Bảo lãnh đồng tính LGBT

Ngày 26/6/2015, Tòa án tối cao Mỹ thông qua quyết định chấp thuận hôn nhân đồng tính LGBT trên toàn nước Mỹ, thay vì chỉ hợp pháp tại Thủ đô Washington D.C và 36 bang trên toàn lãnh thổ Mỹ như trước đây. Đây là cánh cửa mở ra cho các cặp đôi đồng tính được pháp luật bảo vệ và công nhận.

Với việc Quốc hội Mỹ chấp thuận hôn nhân đồng giới trên toàn nước Mỹ, cho phép hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới trên toàn nước Mỹ đã vẽ nên bức tranh nhân quyền trong xã hội Mỹ, giành lại những quyền cơ bản mà một công dân xứng đáng được có và được trân trọng. Điều này không chỉ là niềm hân hoan cho cộng đồng LGBT tại Mỹ mà còn góp phần tác động không nhỏ đến cộng đồng LGBT thế giới. Theo đó, tại Việt Nam, luật hôn nhân gia đình trong hiến pháp đã có sự thay đổi, tuy rằng chưa chấp thuận hôn nhân đồng giới nhưng cũng không hề ngăn cấm các cặp đôi đồng tính yêu nhau và kết hôn.
 

Bảo lãnh đồng tính là hồ sơ khó, nhưng đừng lo hồ sơ nào khó đã có Cali
Bảo lãnh đồng tính là hồ sơ khó, nhưng đừng lo hồ sơ nào khó bởi đã có Cali
 

Nhân sự kiện này, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phát biểu rằng “Quyết định của tòa án tối cao là chiến thắng của nước Mỹ”. Từ sau ngày 26/6, công dân Mỹ được quyền kết hôn với người bạn đời cùng giới của mình ở bất cứ nơi nào trên nước Mỹ hay ở các quốc gia khác trên thế giới. Đồng thời, họ được thực hiện thủ tục bảo lãnh hôn nhân như các cặp đôi khác giới theo luật định của Mỹ.


Luật pháp sinh ra không phải là rào cản để ngăn cấm con người, mà nó là bức tường để bảo vệ con người và tình yêu của những cặp đôi đồng tính cần được pháp luật công nhận và bảo vệ. Để họ có thể sống đúng với bản thân cùng tình yêu chân chính của mình.


Cánh cửa của định kiến, của văn hóa, của xã hội tưởng chừng khép chặt với cộng đồng LGBT giờ đây đang dần hé mở, dần được công nhận. Bằng chính những thành quả trong lao động trên mọi ngành nghề, lĩnh vực, cùng những đóng góp to lớn cho cộng đồng, xã hội. Cộng đồng LGBT đã được xã hội công nhận, và phán quyết của Tòa án tối ca Mỹ về việc chấp thuận hôn nhân đồng giới là minh chứng rõ ràng nhất.


Đến nay nhu cầu bảo lãnh hôn phu/hôn thê theo diện LGBT đang ngày càng tăng cao, tuy nhiên về mặt thủ tục thì không hề đơn giản, cần phải được xem xét, xử lý cẩn thận và tế nhị mới có thể thuyết phục được nhân viên Lãnh Sự Quán Mỹ.


Cali Services đã tư vấn thành công cho trên 20 hồ sơ bảo lãnh hôn nhân đồng giới, cùng với hàng ngàn hồ sơ định cư bảo lãnh thân nhân khác trong suốt 18 năm hình thành và phát triển. Cali Services sẽ luôn đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt quá trình xin cấp thẻ xanh để đảm bảo hồ sơ được chấp thuận.

Cali Services