Cẩm nang du lịch - Kỷ năng phỏng vấn

Những nét tiêu biểu và đặc sắc về nước Mỹ

Nước mỹ là một nước được coi là 1 đất nước của những dân nhập cư. Hầu hết người nhập cư toàn là những người Châu Âu từ xa xưa, và đã xây dựng nên xã hội Mỹ như hiện nay, và họ vẫn sống cho đến nay. Tuy nhiên với số dân nhập cư đông như vậy thì tỉ lệ dân nhập cư ở các tiểu bang ở nước Mỹ không đồng đều và nó được chia ra nhiều tỉ lệ khác nha ở mọi nơi trên đất nước Mỹ.

Nước Mỹ là 1 nước rộng lớn và đông dân, với diện tích trên 9 triệu Km vuông và dân số gần bằng 293 triệu người, hiện nước mỹ đang đứng thứ 3 trên thế giới. Nhưng hiện trang trang của nước Mỹ hiện giờ thì xuất hiện là đất rộng người đông.
Mỹ có rất nhiều khí hậu, thổ nhưỡng, nhưng quan trong là là nước mỵ tập hợp nhiều dân nhập cư nên nền văn háo sẽ ngày càng da dạng ra. Mặc dù có sự da dạng về văn hóa, nhưng Mỹ có 1 bản sắc riêng cho chính mình tại mọi hoàn cảnh khác nhau. Những điều đó không thể nói qua những hàng tiêu dung, phim ảnh, cảnh đẹp……hay những mặt nào đó mà bạn biết về nước mỹ.
Say đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu nền văn hóa nước Mỹ:
Niềm tin của con người Mỹ:
Người Mỹ luôn có niềm tin: mọi người luôn bình đẳng và có quyền ngang nhau về mọi mặt trong cuộc sống hàng ngày. Tất cả mọi người đều được đối xứ công bằng và tôn trọng lẫn nhau. Nỗi người đều có quyền tự do. Người Mỹ luôn có những cạnh tranh công bằng, chính vì thế mà tạo ra những con người tốt tại nước mỹ. Những điều tốt nhất của người Mỹ là luôn thành thực và thẳng thắn. Đối với các nền văn hóa khác, thằng thắn về 1 vấn đề nào đó thì điều đó được gọi là bất nhã, tuy nhiên người mỹ lại thích thẳng thắn, cởi mở, thậm chỉ có thề đưa ra những ý kiến trái ngược về những dư luận hoặc ý kiến sống.
Là nơi tụ họp nhiều sinh viên du học:
Tại Mỹ tập hợp rất nhiều trường đại học lớn và nổi tiếng, chính vì vậy mà không ích các sinh viên nước khác luôn có ước mơ du học tại mỹ. Vì các trường đại học của nước mỹ luôn có đôi ngũ giãng viên nổi tiếng và được đào tạo tại các trường danh tiếng trên thế giới. Đi đôi với đội ngũ thì có 1 cơ sỡ vật chất tốt và chất lượng.  Chính vì có đội ngũ giảng viên và cơ sỡ vật chất tốt nên đã nhiều lần lần gây khó khăn cho những sinh viên muốn sang Mỹ du học, vì chi phí quá đắt, và làm thủ tục rất là khó khăn.
Là 1 đất nước tự do, và bạn muốn làm điều gì mình thích:
Người Mỹ luôn đề cao và tôn trọng sự tự do của mỗi người. Tuy nhiên, đối với những người du khách khi lần đầu tiên bước chân đến đất nước này thì sẻ rất là bối rồi và choáng ngợp trước những mới quan hệ xã hội. Cách đây 300 năm về trước, người Mỹ đã luôn cố gắng cân bằng sữ tự do cá nhân cùng với sự thịnh vượng của xà hội nước Mỹ.
Tuy nhiên, đối với nước này rất phức tạp về mặc xã hội, thì các sinh viên quốc tế thì lại có những nguyện tắc, và được quy định dành cho người không trong nước trong bất cứ lịnh vực nào, mà họ cần phải quan tâm và bắt buộc làm khi sinh sống tại Mỹ.

Cali Services