Cẩm nang du lịch - Kỷ năng phỏng vấn

Những thủ tục xin gia hạn visa Mỹ

Nếu muốn làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ cần chuẩn bị những hồ sơ theo quy định và có thể gửi hồ sơ trực tiếp tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hồ Chí Minh hoặc gửi bằng đường bưu điện (EMS).

Thủ tục xin gia hạn visa Mỹ:
- Hộ chiếu phải để nguyên hiện trạng bên ngoài (chỉ còn vỏ bìa xanh của hộ chiếu, các vỏ bọc da, ny lông, vỏ trang trí.... phải được tháo ra) và được ký ở trang 3.
- Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Hoa Kỳ.
- Tất cả các hộ chiếu. Nếu visa hết hạn nằm trong hộ chiếu cũ, phải nộp cả hộ chiếu cũ.
- Trong trường hợp mất hộ chiếu mà visa được cấp gần nhất nằm trong hộ chiếu bị mất thì phải hẹn lịch phỏng vấn và khi đi phỏng vấn phải mang theo giấy xác nhận của cơ quan thẩm quyền cấp cho trường hợp mất hoặc thất lạc hộ chiếu.
- Trẻ em nếu đi cùng với bố mẹ phải có hộ chiếu riêng.
- Trang xác nhận đơn xin thị thực DS-160 có mã vạch. Đơn này được điền nộp trực tuyến tại trang web của DS-160, không cần phải xin toàn bộ thủ tục xin gia hạn visa Mỹ mà chỉ in tờ xác nhận và lưu ý in mã vạch rõ ràng, hoạt động tốt.
- Một tấm hình thẻ cỡ hình làm hộ chiếu chụp trên phông nền màu trắng, lộ rõ hai tai, không qua chỉnh sửa và được chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
- Biên lai đóng phí làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ (cả liên hồng và liên vàng)
- Phong bì EMS có ghi địa chỉ đương đơn đã trả phí trước.
Thủ tục xin gia hạn visa Mỹ có sử dụng hộ chiếu ngoại giao, công vụ phải nộp thêm:
- Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam
- Bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản.
- Lịch trình bay (bản sao của lịch trình bay)
Đối với học sinh, sinh viên, khách trao đổi (F, M, J) phải nộp thêm:
- Mẫu I-20 và DS-2019 – ký tên ở cuối trang 1.
- Trường hợp xin visa sinh viên chưa đủ 18 tuổi, bố mẹ hoặc người bảo lãnh phải ký vào mẫu I-210 và mẫu I – 20 này phải được viên chức nhà trường ký xác nhận.
- Tất cả bảng điểm học tập ở Mỹ.

Cali Services