Đinh cư EB5

Tổng quan chương trình EB-5

Chương trình EB-5 là cấp thường trú nhân cho những nhà đầu tư nước ngoài được đánh giá là “Tạo ra trên 10 chỗ làm chính thức và góp phần vào việc phát triển nền kinh tế Mỹ thông qua dự án đầu tư tại Mỹ “.

+ EB-5 là gì?


•   Đầu tư định cư EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư


•  Chương trình cấp thường trú nhân cho những nhà đầu tư nước ngoài được đánh giá là “Tạo ra trên 10 chỗ làm chính thức và góp phần vào việc phát triển nền kinh tế Mỹ thông qua dự án đầu tư tại Mỹ “. Định cư đầu tư Mỹ theo nguyên tắc phải có vốn đầu tư từ 1.000.000 đô la Mỹ trở lên nhưng có thể chỉ cần đầu tư 500.000 đô la Mỹ nếu như dự án EB-5 được thực hiện tại vùng TEA (vùng cần việc làm).


•   Việc đầu tư EB-5 có thể thực hiện trực tiếp hoặc thông qua một trung tâm vùng về EB-5.


•   Các Trung Tâm Vùng (Rigonal Center) được USCIS phê duyệt để quản lý các dự án đầu tư EB-5 và chịu trách nhiệm giám sát việc tuân thủ các quy định của chương trình EB-5. Do đó các dự án đầu tư thông qua Trung Tâm Vùng sẽ thích hợp cho những ai muốn phương pháp” ít can thiệp”hơn. Có hơn 90% các đương đơn EB-5 đầu tư thông qua Trung Tâm Vùng.


•   Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư: từ 1,5- 2 năm.


•   Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, luật sư USIS sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ- USCIS xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

+ Tại sao nên chọn đầu tư EB-5?

 

1.    Một người đầu tư – cả gia đình được định cư Mỹ. (gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi)

2.    Chương trình yêu cầu cung cấp ít giấy tờ cá nhân nhất.

3.    Tỷ lệ chấp thuận cao nhất.

4.    Con em nhà đầu tư EB-5 được hưởng nhiều quyền lợi:

-        Học miễn phí từ lớp 1 - 12 tại hệ thống trường công lập của nước Mỹ.

-        Mức phí đại học chỉ bằng 1/3 du học sinh quốc tế.

-        Cơ hội làm việc bình đẳng với người bản xứ, được ứng tuyển tại bất cứ công ty, tập đoàn nào tại Hoa Kỳ.

-        Chế độ lương và thưởng luôn cao hơn so với du học sinh.

5.    Thời gian xét duyệt nhanh so với chương trình khác.

6.    Không yêu cầu khả năng tiếng Anh, trình độ học vấn hoặc kinh nghiệm kinh doanh.

7.    Thường trú nhân không cần phải hiện diện tại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian nhất định; họ có thể tiếp tục công việc kinh doanh và duy trì các quan hệ chuyên môn tại quê nhà.

 

+ Tiến trình xét duyệt hồ sơ eb-5

 

Cali Services

>>> Tìm hiểu về định cư Mỹ theo diện EB5

>>> Big River Steel-dự án EB-5 “độc nhất”

>>> Hội thảo “Cơ hội đầu tư định cư Mỹ-giới thiệu dự án Big River Steel”