Dự án EB-5 đang kêu gọi

Cơ hội cuối cùng để định cư Mỹ với 500.000$

Trước nhiều “kịch bản” về sự thay đổi đáng kể của chương trình EB-5 sau ngày 9/12 tới đây, Công ty Cali Services phối hợp với Trung tâm Vùng Pines States và Hãng Luật Fragomen (Hoa Kỳ) đã tổ chức buổi Toạ đàm “Đầu tư định cư tại Mỹ và Cập nhật mới nhất về chương trình EB-5” vào chiều ngày 15/10 tại khách sạn Grand Plaza nhằm cung cấp nhiều thông tin chính xác và hữu ích nhất về chương trình EB-5 từ nay đến hết năm 2016.

Chương trình có sự hiện diện của nhiều chuyên gia về EB-5: Luật sư Dan Schwarz – Luật sư Di trú Hoa Kỳ đến từ Hãng Luật Fragomen (New York), ông Sebastian Stubbe - Giám đốc Trung tâm Vùng Pine State và các chuyên gia tư vấn định cư hàng đầu của Cali Services.

 

Không chỉ giải thích cặn kẽ và đưa ra những quy trình rõ ràng, minh bạch của EB-5, Luật sư Dan Schwarz còn chia sẻ rất nhiều thông tin mới nhất của chương trình này. Theo đó, Quốc hội Mỹ đang xem xét gần 20 kiến nghị về chương trình EB-5 nhằm hoàn thiện và lấp đi các lỗ hổng của chương trình này.

 

Luật sư Dan Schwarz (Đại diện Hãng luật Fragomen - New York)

Luật sư Dan Schwarz (Đại diện Hãng luật Fragomen - New York)

 

Ông Sebastian Stubbe – Giám đốc Trung tâm vùng Pine State cũng cho biết thêm, sự thay đổi lớn nhất của chương trình này chính là khoản tiền đầu tư dự kiến tăng từ 500.000 USD lên 800.000 USD đối với khoản đầu tư vào các dự án nằm trong vùng được khuyến khích đầu tư, và từ 1.000.000 USD - 1.200.000 USD đối với dự án thương mại thông thường, thậm chí có dự án khoản vốn góp của nhà đầu tư EB-5 phải tăng đến 1.700.000 USD.

 

Đánh giá về sự thay đổi này, ông Sebastian cho rằng, sự thay đổi này là hợp lý bởi số tiền đầu tư nhỏ nhất để có thể định cư tại Mỹ đến nay vẫn là 500.000 USD. Điều này đã tồn tại gần 30 năm và không còn phù hợp với hiện tại khi mà số tiền này còn thấp hơn so với các nước có chương trình định cư tương tự như Canada hay Úc.

 

Mr. Sebastian Stubble - Giám đốc trung tâm vùng Pine State phát biểu tại Toạ đàm.

Mr. Sebastian Stubble - Giám đốc trung tâm vùng Pine State phát biểu tại Toạ đàm.

 

Tuy nhiên từ góc độ nhà đầu tư, sự gia tăng đáng kể sau ngày 9/12/2016 cũng sẽ gây không ít khó khăn đối với các nhà đầu tư vì khoản vốn góp của họ sẽ phải tăng thêm ít nhất 300.000 USD.

 

Đồng hành cùng với các nhà đầu tư Việt Nam, ông Nguyễn Trần Minh Nhật – Tổng giám đốc Công ty Cali Services khẳng định: "Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi cùng với các đối tác uy tín đến từ Mỹ cam kết đồng hành cùng các nhà đầu tư giúp các bạn lựa chọn được dự án và phương thức đầu tư an toàn nhất, đảm bảo cả gia đình nhận được Thẻ Xanh với mức đầu tư thấp nhất là 500.000 USD trước thời hạn 9/12/2016".

 

Mr Nguyễn Trần Minh Nhật  –  Tổng Giám Đốc
 

Ông Nguyễn Trần Minh Nhật  –  Tổng Giám Đốc Cali Services phân tích về chương trình EB-5 trong toạ đàm.

 

Được biết, đa số các dự án EB-5 đang kêu gọi vốn hiện nay là tòa nhà văn phòng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, chung cư... những dự án này có độ rủi ro khá cao khi mà thị trường bất động sản Hoa Kỳ còn tồn tại những diễn biến khó lường. Sau khi xem xét kỹ lưỡng tính khả thi và mức độ an toàn của dự án nhà máy Big River Steel từ phía Trung tâm vùng Pine State, đồng thời trực tiếp thực địa dự án tại bang Arkansas, Cali Services đã quyết định đưa dự án Big River Steel lần đầu tiên giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Bà Thuỷ Phạm - nhà đầu tư trực tiếp dự án Big River Steel khẳng định: "Đây thực sự là một dự án EB-5 “hiếm” và “độc” hiện nay". Số vốn từ EB-5 chỉ chiếm 12% tổng số vốn của Big River Steel, dự án được 3 nhà tỷ phú Mỹ trong top 10 thế giới đầu tư trước đó. Hơn thế 75% cấu trúc nhà máy đã được hoàn thành và đã sản xuất ra được các thành phẩm, được đặt hàng trong vòng 6 năm.

Đặc biệt, sản phẩm của Big River Steel không phải là thép thông thường, mà là thép đặc chủng chuyên phục vụ các ngành công nghiệp kỹ thuật cao. Số việc làm tạo ra tại nhà máy này ước tính là 9.166 việc làm, cao hơn rất nhiều so với số việc làm mà các nhà đầu tư EB-5 cần phải tạo ra theo yêu cầu. "Có thể nói, so với nhiều dự án EB-5 khác, Big River Steel có mức độ an toàn rất cao theo điều kiện mà chương trình EB-5 đặt ra" - ông Sebastian nhấn mạnh.

 

Tại buổi Toạ đàm, nhiều câu hỏi liên quan tới lợi ích mà chương trình EB-5 mang lại cho các nhà đầu tư và gia đình cũng được giải đáp thoả đáng, qua đó tạo niềm tin và sự tin tưởng của các nhà đầu tư đối với chương trình này.

 

Ngay sau buổi Toạ đàm ngày 15/10 tại Hà Nội, Cali Services sẽ tổ chức buổi toạ đàm về "Đầu tư định vư Mỹ và Cập nhật mới nhất Chương trình EB-5" tại TP. Hồ Chí Minh vào đầu tháng 11/2016 nhằm đáp ứng nguyện vọng của các khách hàng khu vực phía Nam.

 

Thông tin chi tiết về chương trình, quý vị vui lòng liên hệ Hotline: 091 1056622/ 090 1440666/ 091 340 6226.

 

Cali Services

CƠ HỘI CUỐI ĐẦU TƯ 500.000 USD nhận THẺ XANH định cư Mỹ, bảo đảm tương lai tươi sáng cho con cái và gia đình.

+ Khoản đầu tư được hoàn trả sau 5 năm.

+ Dự án nhà máy Big River Steel có uy tín cao, đã triển khai được 75% tiến độ. Có nguồn vốn bảo đảm của Chính phủ Đức và đầu tư của tỷ phú nổi danh Warren Buffet. Đồng thời nhận được sự hỗ trợ của Thống đốc đương nhiệm bang Arkansas, và gia đình cựu Tổng thống Bill Clinton, ứng viên tân Tổng thống Hilary Clinton.

+ MỘT người đầu tư – CẢ GIA ĐÌNH có thẻ xanh định cư Mỹ. (gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi).

+ Không cần trình độ ngoại ngữ, học vấn. Không phải hiện diện thường xuyên tại Mỹ.

+Tự do sinh hoạt, học tập, kinh doanh tại bất cứ đâu trên nước Mỹ. Tự do đi lại giữa Mỹ và Việt Nam.

+ Tỷ lệ chấp thuận cao nhất. Thời gian xét duyệt nhanh.

+ Đặc biệt con em nhà đầu tư EB-5 được:
- Theo học miễn phí từ Tiểu học tới THPT tại hệ thống trường công lập của Mỹ.
- Học phí bậc Đại học chỉ bằng 1/3 du học sinh quốc tế. Được ưu tiên xét nhận các học bổng của hệ thống giáo dục Mỹ.
- Cơ hội ứng tuyển tại bất cứ công ty, tập đoàn nào tại Mỹ với chế độ ưu đãi cao hơn với du học sinh.

*** Lưỡng viện Hoa Kỳ đã ấn định ngày 9/12/2016 để họp điều chỉnh lại chính sách EB-5. Khả năng cao sau thời điểm này suất đầu tư sẽ không còn là 500 nghìn USD mà sẽ tăng lên từ 800 nghìn – 1 triệu USD.