Dự án EB-5 đang kêu gọi

Nhà máy thép xanh BIG RIVER STEEL - siêu dự án của bang Arkansas

 

Big River Steel (BRS) - một nhà máy thép ra đời trong sự mong chờ không chỉ với bang Arkansas mà với cả Hoa Kỳ bởi đây là một “siêu dự án” góp phần thay đổi mạnh mẽ diện mạo của Arkansas cũng như tạo ra hơn 9.000 việc làm cho người dân nơi đây.

Đây cũng là 1 dự án EB-5, theo đó các nhà đầu tư EB-5 nếu tham gia dự án này sẽ song hành cùng những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm như anh em nhà Koch - tỷ phú giàu thứ 4 trên thế giới & nhà đầu tư huyền thoại Warren Bufett - tỷ phú giàu thứ 3 thế giới.

 

“Siêu dự án” đầu tiên của bang Arkansas
 
Với quy mô đầu tư và tầm quan trọng của dự án về tạo việc làm, sản phẩm thép đặc chủng, xây dựng tiền đề cho sự phát triển công nghiệp vượt bậc, BRS nhận được nhiều sự quan tâm, ưu ái của chính quyền Arkansas khi được coi là “siêu dự án” của bang. Bằng chứng là Nhà máy BRS đã được tạo điều kiện thuận lợi mọi mặt về vị trí xây dựng, lợi ích tài chính và thuế… Cựu Thống đốc bang Arkansas Mile Beebe và Thống đốc đương nhiệm Asa Hutchinson là những người luôn ủng hộ và trực tiếp kêu gọi đầu tư cho dự án này.
 
 

Thống đốc bang Arkansas Mike Beebe (khoá 45) giới thiệu về dự án BRS vào năm 2013
(Nguồn: arkansasbusiness.com)
 
Năm 2013, các Cơ quan Lập pháp bang Arkansas đã chấp thuận phát hành trái phiếu với trị giá 125 triệu USD để giúp vốn cho nhà máy. Tới tháng 7/2014, nhà máy chính thức được khởi công xây dựng, tới nay hơn 70% hạng mục đã được hoàn thành. Sau khi hoàn thiện, dự kiến nhà máy tạo ra được hơn 9.000 việc làm và sản xuất 1,6 triệu tấn sản phẩm thép mỗi năm.
 
 
BRS đang được hoàn thiện bên cạnh dòng sông Mississippi, quận Mississippi, phía đông bắc bang Arkansas. John Correnti – Chủ tịch sáng lập của BRS gọi đây là “thiên đường nhà máy thép”, do vị trí gần với đường sông, đường sắt và đường cao tốc liên bang.
 
 

Vị trí nhà máy Big River Steel.
 
Nguồn vốn hoàn thiện nhà máy là 1,67 tỷ USD. Số vốn bao gồm khoản tài trợ từ các cơ quan chính phủ khác nhau của Hoa Kỳ, vốn vay được sự bảo lãnh từ chính phủ Đức, khoản góp vốn của các nhà đầu tư cao cấp, tài trợ vay vốn bổ sung, vốn bắc cầu (EB-5).
 
 

Vốn hoá dự án nhà máy Big RIver Steel.
 
Đã có đơn đặt hàng trong 6 năm
 
Trong khi các thị trường thép nói chung đang giảm sút, Hoa Kỳ vẫn là thị trường tiêu thụ thép lớn nhất và ổn định. Năm 2015, Hoa Kỳ phải nhập khẩu hơn 40% sản lượng thép để đáp ứng thị trường nội địa do các nhà máy thép của Mỹ chưa thể đáp ứng được nhu cầu hiện tại đặc biệt là các sản phẩm thép đặc chủng mà BRS đã và đang sản xuất.
 
Các sản phẩm chính của BRS chuyên về phục vụ các ngành công nghiệp kỹ thuật cao luôn “khát” thép chuyên dụng chất lượng cao như ngành ô tô, khoan và vận chuyển dầu khí, ngành sản xuất máy bay, tiêu dùng điện năng và năng lượng điện,… Và 25% sản lượng của BRS đã được bán trước trong 6 năm đầu. Điều này cho thấy nhu cầu thị trường lớn đối với sản phẩm thép của BRS sản xuất.
 
Tiên phong trong phát triển công nghiệp thân thiện môi trường
 
Đi cùng với sự phát triển công nghiệp, đời sống dân sinh thì sự ảnh hưởng tới môi trường luôn là vấn đề được cơ quan quản lý và giới chuyên gia lưu tâm. Vượt qua được những hàng rào kỹ thuật khắt khe nhất, dự án sản xuất công nghiệp nặng trị giá tỷ đô này được được hoan nghênh chào đón tại Arkansas.
 

Ban điều hành BRS tham quan SMS Group tại Hilchenback. 
(Nguồn: meer.sms-group.com)
 
BRS được đánh giá là một trong những nhà máy xuất thép thân thiện với môi trường và tái chế kim loại vụn tiên tiến bậc nhất trên thế giới, sử dụng công nghệ đỉnh cao để sản xuất những sản phẩm thép có chất lượng tốt nhất. SMS GROUP– Tập đoàn công nghệ lớn nhất của Đức chính là đơn vị cung cấp các thiết bị điện tử, hệ thống tự động hoá, hệ thống xử lý môi trường cho nhà máy BRS. Nhờ áp dụng tiêu chuẩn khống chế xả thải nghiêm ngặt nhất, BRS sẽ trở thành nhà tái chế thân thiện môi trường cho những chiếc ô tô cũ, đồ điện gia dụng cũ và phế liệu thép công nghiệp.
 
 
An toàn để đầu tư EB-5 cùng bộ đôi quyền lực nhất nước Mỹ - anh em nhà Koch & nhà đầu tư huyền thoại Warren Bufett.
 
Có lẽ 12% tổng số vốn mà BRS dành cho chương trình EB-5 là một điều may mắn cũng như thuận lợi lớn đối với các nhà đầu tư EB-5. BRS là một dự án tầm cỡ không chỉ được chính phủ Hoa Kỳ quan tâm và chăm chút mà ngay cả những nhà tài phiệt trên thế giới cũng nhìn ra được tương lai khả quan của nhà máy.
 
Bộ đôi quyền lực - anh em nhà Koch - tỷ phú giàu thứ 4 trên thế giới và nhà đầu tư huyền thoại Warren Bufett - tỷ phú giàu thứ 3 thế giới là những nhà đầu tư đầu tiên cho Big River Steel. Đồng thời, Tập Đoàn đường sắt BNSF, thuộc sở hữu của công ty Berkshire Hathaway của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, đã và đang mở một nhánh đường sắt trực tiếp nối nhà máy Big River Steel đến trung tâm thành phố.
 
Các nhà đầu tư EB-5 có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi số việc làm nhà máy cam kết tạo ra vượt ngoài yêu cầu của Chính phủ. Tính đến nay, dù chưa hoàn thiện 100% hạng mục xây dựng nhưng BRS đã tạo ra hơn 1.500 việc làm. Đến khi hoàn thiện, nhà máy sẽ tạo ra hơn 9.000, điều đó có nghĩa mỗi nhà đầu tư EB-5 khi đầu tư vào dự án sẽ phân phối 22,9 việc làm, gấp đôi so với con số tối thiểu 10 việc làm như trong chỉ định của chương trình EB-5. Xin được nhắc lại rằng, một tiêu chí rất quan trọng để đánh giá tính khả thi và ưu tiên phê duyệt BRS từ chính phủ Mỹ là khả năng tạo ra việc làm cho người dân ở khu vực nông thôn, khu vực có tỷ lệ thất nghiệp.
 
 

Ban Giám đốc Cali Services thực địa tại nhà máy BRS.
 
Ban Giám đốc của Cali Services đã trực tiếp tới Nhà máy BRS để khảo sát dự án, tận mắt chứng kiến hệ thống dây chuyền công nghệ, máy móc cũng như những người công nhân làm việc hăng say trong nhà máy và tận mắt thấy rõ những mẻ thép đầu tiên của BRS ra lò. Chuyến đi thực địa tìm hiểu kỹ càng về dự án đã giúp cho Ban Giám đốc Cali Services có được những đánh giá toàn diện về mức độ khả quan của dự án, cùng với đó là quyết định phối hợp với Trung tâm vùng Pine State để giới thiệu dự án EB-5 "độc nhất" này tới các nhà đầu tư Việt Nam dự định định cư tại Mỹ thông qua chương trình EB-5.
 
 

Để giúp các nhà đầu tư Việt Nam nắm bắt cơ hội nhận được THẺ XANH của Mỹ với mức đầu tư 500.000 USD, Công ty Tư vấn định cư Cali Services kết hợp cùng Trung tâm Vùng Pine State và Hãng luật Fragomen tổ chức Tọa đàm: “CẦM CHẮC TẤM THẺ XANH CHO CẢ GIA ĐÌNH CÙNG NHÀ MÁY THÉP XANH – BIG RIVER STEEL” tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 4/11/2016.
Diễn giả:
1. Đại diện Trung tâm Vùng Pine State tại khu vực Châu Á
2. Đại diện Hãng luật Fragomen (Hãng Luật uy tín bậc nhất trong lĩnh vực Định cư)
3. Đại diện Công ty Tư vấn định cư và du học Cali Services

 

Thời gian diễn ra Tọa đàm: Vào 16h ngày 4/11/2016.
Địa điểm tổ chức Tọa đàm: Khách sạn Park Hyatt, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
Để biết thêm thông tin chi tiết về Tọa đàm, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại:
TP.HCM: 0901.440.666 ( Ms Oanh) – 0934.006.998 (Mr Lâm )
Hà Nội: 091.105.6622 (Ms Trang) – 0913.510.140 (Mr Khánh)

 

Nếu quý khách quan tâm và muốn tham gia vào buổi Tọa đàm, có thể đăng ký trực tiếp bằng cách liên hệ với các số điện thoại nêu trên hoặc vui lòng đăng ký trực tiếp tại đây.
Công ty Tư vấn định cư – du học Cali Services xin chân thành cảm ơn !

Cali Services
 
 
BRS - dự án "độc nhất"
 
 - BRS là dự án đầu tư tư nhân lớn nhất trong lịch sử của bang Arkansas.
 
 - Tập Đoàn đường sắt BNSF, thuộc sở hữu của công ty Berkshire Hathaway của Nhà đầu tư huyền thoại  Warren Buffett, đã và đang mở một nhánh đường sắt trực tiếp nối nhà máy Big River Steel đến trung tâm thành phố.
 
 - Gia đình cựu tổng thống Bill Clinton và ứng viên Tổng thống đương nhiệm Hilary Clinton là những người góp phần thúc đẩy tích cực để đưa dự án BRS xây dựng tại quê hương ông – bang Arkansas.
 
 - So với các dự án dịch vụ như xây dựng chung cư, trung tâm thương mai, resort - khu nghỉ dưỡng... thì Big River Steel được xem là dự án “độc nhất” của thị trường đầu tư EB-5. Vì đây là dự án sản xuất công nghiệp nặng đã hoàn thành tới hơn 70% và đang tạo ra hơn 1.500 việc làm.