Hotline: 0901.440.666
  • facebook
  • google +
  • youtube
  • tt

Định cư mỹ EB3

Chương trình định cư Mỹ theo diện eb-3 (hay còn gọi định cư mỹ theo diện tay nghề / lao động phổ thông) được Quốc hội Mỹ thông qua bỏi luật di trú. Với số lượng người nhập cư theo chương trình này hàng năm lên đến trên 14 nghìn người, eb-3 thực sự là chương trình thu hút nhân tài trên khắp thế giới cũng như bổ sung nguồn lao động phổ thông giá rẻ cho nước Mỹ.

DichvuCali chuyên hỗ trợ giải quyết các thủ tục liên quan đến việc Định cư Mỹ theo diện tay nghề EB3. Chúng tôi xin cung cấp thêm cho quý bạn được biết rõ hơn về diện định cư này để có thể lựa chọn cho mình một phương cách định cư Mỹ tốt nhất.

Các đối tượng đủ điều kiện tham gia định cư Mỹ theo diện tay nghề EB3

 - Hồ sơ bệnh lý, tình trạng sức khỏe của bạn phải được đảm bảo.

 - Bạn thuộc đối tượng Nam hoặc Nữ từ 18 tuổi trở lên.

 - Hồ sơ lý lịch tư pháp, pháp nhân trong sạch.

 - Đặc biệt các đối tượng có gia đình sẽ được hưởng lợi thế hơn.

Định cư Mỹ diện ưu tiên EB-3 (định cư diện lao động)

Định cư mỹ EB3

Định cư mỹ EB3

Định cư Mỹ EB-3 luôn mở rộng cánh cửa đón chào bạn nếu bạn thuộc nhóm đối tượng lao động có kỹ năng, nhóm lao động chuyên gia, hoặc các nhóm lao động khác.

  • Với nhóm lao động có kỹ năng : yêu cầu tối thiểu đối với nhóm đối tượng này là phải có 02 năm kinh nghiệm hoặc giấy chứng nhận đào tạo nghiệp vụ tối thiểu 02 năm, không áp dụng với nhóm lao động thời vụ hoặc công việc tạm thời.
  • Với nhóm lao động chuyên gia : với đối tượng này thì yêu cầu phải có bằng Đại học Mỹ hoặc bằng cấp quốc tế có mức độ hiệu lực tương đương.
  • Vơi nhóm các lao động khác : áp dụng cho đối tượng lao động phổ thông, không áp dụng nhóm công việc tạm thời hay thời vụ, yêu cầu tối thiểu là phải được đào tạo hoặc có kinh nghiệm 02 năm.

Theo như các quy đinh này thì định cư mỹ diện EB3 khác với định cư mỹ diện bảo lãnh.

Các tiêu chí cần thiết để xin visa định cư Mỹ EB-3

1/ Lao động có trình độ, kỹ năng      

- Bắt buộc phải có giấy tờ xác minh bạn có ít nhất 2 năm kinh nghiệm công tác hoặc đã trải qua tối thiểu 2 năm đào tạo nghiệm vụ, khi được đặt một số câu hỏi phỏng vấn thì Anh/Chị phải khai báo với chuyên viên tư vấn định cư..

- Bạn phải đảm nhận một số công việc mà các lực lượng lao động sẵn có ở Hoa Kỳ không đủ tiêu chuẩn.

- Bắt buộc phải có giấy chứng nhận lao động và một lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian từ cơ quan tại Hoa Kỳ.

2/ Nhóm đối tượng huyên gia                        

- Phải có giấy tờ xác minh bạn đã có một bằng đại học Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương, và bằng đại học đó là yêu cầu tất yếu để bạn có thể tham gia hoạt động trong lĩnh vực nghề nghiệp đó.

- Phải đảm nhận các công việc mà những lao động sẵn ở Mỹ không đủ điều kiện.

- Không chấp nhật việc sử dụng các bằng cấp khác và kinh nghiệm làm việc thay thế bằng đại học.

- Cần có giấy chứng nhận lao động và một lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian.

3/ Lao động phổ thông (Các lao động khác).

Tại thời điểm đơn xin visa của bạn được đơn vị tư vấn nộp thay, bạn phải có khả năng thực hiện các công việc phổ thông (yêu cầu dưới 2 năm kinh nghiệm hay đào tạo) không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ và là các công việc mà những lao động tại Hoa Kỳ không đủ điều kiện đảm nhận. Cần có giấy chứng nhận lao động và một lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian

Chú ý: Hiện nay điều kiện xin thị thực loại ưu tiên 3 (EB-3) đã được nới lỏng hơn, do đó lưu ý rằng sẽ có rất nhiều hồ sơ xin thị thực theo diện “các lao động khác”.

Bộ Lao Động Hoa Kỳ – Chứng nhận lao động

Đơn xin di trú diện ưu tiên 3 (EB-3) thông thường phải kèm theo chứng nhận lao động cá nhân, được phê duyệt bởi Bộ Lao Động Hoa Kỳ theo mẫu ETA-9089. Trong một số trường hợp, đơn này sẽ được nộp lên sở Công Dân và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) kèm theo mẫu ETA-9089 không cần công chứng để xem xét như là Phụ Lục A, Nhóm I.

Quy trình nộp đơn

Nhà tuyển dụng bạn (người nộp đơn) phải nộp đơn theo mẫu I-140, tức là Đơn Xin Định Cư Dành Cho Lao Động Nước Ngoài. Theo quy trình nộp đơn, nhà tuyển dụng phải chứng minh khả năng chi trả mức lương đã đề xuất tính đến ngày ưu tiên thị thực của bạn. Nhà tuyển dụng có thể sử dụng báo cáo thường niên, tờ khai hoàn thuế thu nhập liên bang, hoặc báo cáo tài chính đã kiểm toán để chứng minh khả năng chi trả lương cho bạn.

Thân nhân của Người Sở Hữu Visa EB-3

Vợ/chồng của bạn có thể nhập cư Hoa Kỳ theo diện E34 (vợ/chồng của “lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ” hoặc “chuyên gia”) hay EW4 (vợ/chồng của “các lao động khác”). Trong quá trình bạn và vợ/chồng của bạn đang nộp đơn xin định cư Hoa Kỳ (xin thẻ xanh), vợ/chồng của bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin Giấy Phép Lao Động (EAD). Con cái chưa thành niên của bạn (dưới 21 tuổi) có thể nhập cư Hoa Kỳ theo diện E35 (con cái của “lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ” hay “chuyên gia”) hoặc EW5 (con cái của “các lao động khác”).

Xem thêm: Kinh nghiệm đi định cư mỹ 

HOTLINE: 0901.440.666