Hotline: 0901.440.666
  • facebook
  • google +
  • youtube
  • tt

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 là mà những người có khả năng tài chính và nhiều nhà đầu tư có nhu cầu định cư tại Mỹ lựa chọn, quan tâm và hướng đến.


Chương trình đầu tư định cư EB5 hay còn được gọi là định cư Mỹ theo diện đầu tư. Chương trình này được áp dụng với các đôi tượng người nước ngoài và thân nhân đi cùng, những người có khả năng về mặt tài chính, đầu tư vào các đơn vị thương mại của Hoa Kỳ, từ đó đổi lấy quyền định cư, thường trú nhân tại quốc gia này.

 

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 tại sao được quan tâm đến vậy?

Những lợi ích mà chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 mang lại là rất lướng, những người nhập cư theo diện này được rất nhiều các chế độ ưu đãi sau:

  • 1. Thời gian để xét duyệt visa thuộc loại nhanh: bạn chỉ mất từ 8 – 12 tháng để sở hữu được thẻ xanh có điều kiện, hay còn gọi là thẻ thường trú nhân có điều kiện cho cả gia đình mình, nhanh hơn nhiều so với các chương trình đoàn tụ gia đình. 
  • 2. Không đòi hỏi hay yêu cầu bạn phải điều hành hay là quản lý một hoạt động kinh doanh tại Mỹ.
  • 3. Bạn sẽ được đặt quyền sinh sống bất kì nơi đâu trên lãnh thổ Mỹ.
  • 4. Con em của bạn sẽ được học tập và đào tạo trong hệ thống trường công lập hoàn toàn miễn phí.
  • 5. Phí học đại học chỉ bằng 1/3 so với các du học sinh của những nước khác.
  • 6. Miễn visa đi hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới và không cần visa khi ra vào Mỹ.
  • 7. Ngoài ra, khi trở thành nhà đầu tư định cư Mỹ, bạn còn được quyền bảo lãnh gia đình và người thân của mình. Đồng thời, bạn còn có cơ hội được làm việc giống như một công dân Mỹ.

Lợi ích khi định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5

Vậy làm sao để đăng ký định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5?

Dịch vu Cali sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục làm đăng ký định cư Mỹ diện EB5. Chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 được âp dụng bao gồm tất cả các công dân ngoại quốc có khả năng tài chính và có nhu cầu định cư tại Mỹ. Để đăng ký định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5, các bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • 1. Bản thân bạn không có tiền án, tiền sự.
  • 2. Hồ sơ lý lịch rõ ràng.
  • 3. Số tiền các bạn đầu tư tại Mỹ phải chứng minh được nguồn gốc và phải có tối thiểu $500,000 USD.

Hình thức khi tham gia đinh cư tại Mỹ theo diện đầu tư EB5 như thế nào?

Các nhà đầu tư phải đầu tư ít nhất 500,000 USD vào các dự án tại Regional Center (có TEA) hoặc đầu tư trực tiếp 500.000 hoặc 1.000.000 USD (có TEA) nếu muốn tham gia vào chương trình EB5. Số tiền này được yêu cầu chứng minh nguồn gốc với Sở Di Trú Mỹ, có thể bằng nhiều hình thức như sau:

  • 1. Cổ tức, cổ phần từ doanh nghiệp.
  • 2. Đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản…
  • 3. Thu nhập từ cá nhân.
  • 4. Thừa kế, thừa hưởng từ anh em, cha mẹ, họ hàng.
  • 5. Cung cấp các giấy tờ liên quan đến báo cáo thuế, báo cáo thu nhập… để chứng minh nguồn vốn.

Điều kiện định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5

Một thắc mắc mà hầu như đa số các nhà đâu tư đều gặp phải. Có điều gì đảm bảo rằng số vốn đầu tư sẽ được hoàn lại cho các nhà đâu tư hay không? Dịch vụ Cali sẽ trả lời câu hỏi này giúp các bạn.

 

Theo quy định của Sở Di Trú, khi tham gia vào chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5, bất kể lời mời chào, cam kết phát triển dự án của các công ty ra sao thì số vốn đầu tư của các bạn được xem là một phần thẻo công thức rủi ro trong đâu tư. Khi đầu tư vào kinh doanh của đơn vị đầu tư nào, các nhà đầu tu phải chấp nhận sự rủi ro cho việc đâu tư đó.

 

Tham khảo thêm bài viết về Định cư Mỹ diện F4

HOTLINE: 0901.440.666