Hotline: 0901.440.666
  • facebook
  • google +
  • youtube
  • tt

Xin Visa du học Anh có khó không

XIN VISA DU HỌC ANH CÓ KHÓ KHÔNG

Xin Visa du học Anh có khó không? Đây là câu hỏi của rất nhiều du học sinh khi đến với chúng tôi.

Trên thực tế, rất nhiều các bạn sinh mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ giấy tờ và trả lời phỏng vấn Đại sứ quán khá lưu loát nhưng vẫn không hiểu tại sao bản thân lại bị trượt visa, việc này khiến cho họ cảm thấy vô cùng lo lắng và bất an.


Xin visa du học Anh có khó không


Trao đổi với Dichvucali, một chuyên gia tại Việt Nam với kinh nghiệm nhiều năm trong việc đưa các du học sinh đến với Xứ sở sương mù đã giải thích nguyên nhân: “50% các bạn sinh viên bị đánh trượt visa là do giấy tờ hồ sơ học tập, các giấy tờ chứng minh về tài chính có vấn đề và 50% còn lại quyết định ở quá trình phỏng vấn, những bạn sinh viên này trả lời các câu hỏi chưa thích hợp hay là sai với thông tin trên thực tế”.


Hầu hết khi xin Visa du học Anh, các em sinh viên thường ỷ lại, thậm chí là phụ thuộc hoàn toàn vào các công ty tư vấn du học khi nộp hồ sơ xin visa sang UK, nếu như gặp một nhân viên tư vấn dày dạn kinh nghiệm và chuẩn bị đầy đủ cho các bạn đầy đủ thông tin cần thiết để tạo tự tin và biết cách trả lời phỏng vấn thì sẽ không gặp trở ngại mấy. Nhưng nếu là người không cứng, thì khả năng hồ sơ đó bị loại là rất cao. Lời khuyên ở đây là các bạn du học sinh cần chủ động cho bản thân mình trong vấn đề này, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn những khi bạn cần.

 

trả lời xin visa du học Anh có khó không


Xin visa du học Anh không khó, các bạn chỉ cần lưu ý những điểm quan trọng dưới đây:

  1. 1. Những bộ hồ sơ dễ gây thiện cảm với các nhân viên của Đại sứ quán là những hồ sơ được sắp xếp gọn gàng, khoa học và có thứ tự.
  2. 2. Yếu tố trung thực phải được đặt lên hàng đầu. Bạn đừng cố gắng làm những điều vô ích. Hồ sơ học tập tuyệt đối phải trung thực, việc cố gắng sửa đổi kết quả học tập sẽ khiến việc xin Visa sang Anh của bạn có thể bị từ chối trong 10 năm liên tục.
  3. 3. Các vấn đề về giấy tờ chứng minh tài chính: số tiền tối thiểu cần phải có khoảng 350 triệu VNĐ (yêu cầu tiền mặt, vàng hoặc các vật giá trị khác không được chấp nhận), cần chú ý thêm là tiền gửi trong sổ tiết kiệm của bạn phải mở ít nhất là 28 ngày trước khi nộp vào Đại sứ quán.

Ngoài những việc trên, bản thân các du học sinh cũng cần phải nắm rõ thông tin về khóa học, cũng như là ngôi trường mà mình sẽ theo học. Một số mẫu câu hỏi mà nhân viên Đại sứ quán có thể đặt ra cho bạn là:

  1. 1. Bạn biết tới ngôi trường này như thế nào?
  2. 2. Bạn chọn học chuyên ngành nào?
  3. 3. Lý do nào mà bạn lựa chọn ngôi trường này?
  4. 4. Chắc hẳn bạn có dự định gì đó sau khi hoàn thành khóa học tại đây chứ?
  5. 5. Khi sang UK bạn sẽ sống ở đâu?
  6. 6. Các chi tiêu hàng tháng, cụ thể là tiền thuê nhà, chi phí đi lại và sinh hoạt của bạn là khoảng bao nhiêu?
  7. 7. Ngôi trường sẽ khải giảng vào thời gian nào?
  8. 8. Những bộ môn nào mà bạn sẽ theo học?
  9. 9. Nghề nghiệp của bố mẹ bạn là gì?
  10. 10. Bố mẹ bạn có thu nhập khoảng bao nhiêu một tháng
  11. 11. Chứng chỉ IELTS của bạn được cấp vào ngày nào?
  12. 12. Loại Visa nào bạn sẽ đăng ký? Visitor Visa hay là Tier 4 Visa?
  13. 13. Nếu chúng tôi nói rằng bạn đã xin Visa thất bại, bạn sẽ nghĩ gì?

Mọi thắc mắc về xin Visa du học Anh, vui lòng liên hệ trực tiếp Dichvucali chúng tôi để được hỗ trợ!

Tìm hiểu thêm thông tin về Kinh nghiệm xin Visa du học Anh

HOTLINE: 0901.440.666