Thực hiện visa Start-up Canada mất bao lâu

Written by admin
Posted on Thu, 11/18/2021 - 11:11
125 views

Share Everywhere

Table of contents

12 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ START-UP VISA CANADA

-----

⚜ 1. Thực hiện visa Start-up Canada mất bao lâu?

Nếu một doanh nhân có dự án kinh doanh khởi nghiệp khả thi, sẽ mất khoảng 4 – 6 tháng để có được giấy cam kết/thư hỗ trợ (Letter of Support) từ một Qũy đầu tư được chỉ định. Sau khi nhận được thư ủng hộ, doanh nhân có thể nộp đơn xin thường trú nhân (PR). Quy trình có PR sẽ mất khoảng 12-18 tháng để hoàn thiện.

⚜ 2. Start-up Visa có yêu cầu gì về khả năng tài chính của đương đơn?

Start-Up Visa không yêu cầu phải chứng minh nguồn tiền đầu tư mà chỉ cần chứng minh có đủ khả năng tài chính để trang trải cho cả gia đình 1 năm đầu khi đến Canada. Số tiền sẽ dựa vào số thành viên đi kèm và dao động ở mức $12,000 đến $25,000.

⚜ 3. Dự án khởi nghiệp như thế nào mới đủ điều kiện tham gia?

Tham gia chương trình định cư Canada diện khởi nghiệp Start-up Visa, ứng viên cần phải có một dự án khởi nghiệp dựa trên những tiêu chí:

>> Hộ chiếu của Grenada sẽ được miễn thị thực đến 144 quốc gia

>> Webinar CA định cư Canada được bật mí tại Webinar của Le Immigration

>> Chuyên môn tay nghề có thể giúp bạn cùng gia đình định cư tại Canada

Sáng tạo: Ý tưởng kinh doanh phải đáp ứng nhu cầu chưa được đáp ứng trên thị trường. Nó phải mang lại giải pháp cho một vấn đề bằng cách tạo ra một sản phẩm hoặc quy trình mới hoặc cải tiến đáng kể trên thị trường.

Tạo ra việc làm: Ý tưởng kinh doanh phải có tiềm năng tạo công ăn việc làm cho người dân Canada.

Có thể mở rộng: Ý tưởng kinh doanh phải có tiềm năng cạnh tranh trên phạm vi toàn cầu.

⚜ 4. Qũy đầu tư được chỉ định trong chương trình SUV là gì?

Qũy Đầu tư sẽ là một tổ chức được Chính phủ chỉ định của Chính phủ Canada để hỗ trợ góp vốn và giúp ứng viên thành lập Doanh Nghiệp tại Canada. Có thể nói, thành công của Start-up Visa phụ thuộc rất nhiều vào việc chấp thuận của một Quỹ đầu tư.

Ba loại tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tại Canada:

Angel investor – Nhà đầu tư thiên thần: cần phải đầu tư ít nhất 75.000 CAD vào dự án Khởi nghiệp;

Venture capital fund – Quỹ đầu tư mạo hiểm: cần phải đầu tư ít nhất 200.000 CAD vào dự án Khởi nghiệp;

Business incubator – Vườn ươm doanh nghiệp: cần xác nhận đã chấp thuận dự án khởi nghiệp (không yêu cầu bỏ vốn vào dự án).

⚜ 5. Nên hợp tác với Loại Qũy đầu tư nào để tăng khả năng thành công với Start-up Visa?

Như đã đề cập ở trên: Có 3 loại Quỹ đầu tư được chính phủ chỉ định cho chương trình Start-up Visa. 

So sánh giữa 3 Loại Qũy đầu tư thì Business incubator – Vườn ươm doanh nghiệp là loại hình duy nhất không yêu cầu vào bỏ vốn vào dự án khởi nghiệp. Điều này sẽ thuận lợi cho Đương đơn về thời gian cấp thư Hỗ trợ (Letter Of Support) và quy trình phỏng vấn.  

Hiện, Le Immigration đang là đối tác độc quyền của Quỹ đầu tư YEDI, hỗ trợ Qúy khách hàng định cư Canada với Start-up Visa. YEDI là một Vườn ươm Doanh nghiệp đồng thời là một tổ chức được chính phủ chỉ định cho chương trình SUV. Le Immigration liên kết chặt chẽ với YEDI để hỗ trợ ứng viên triển khai và hoàn thiện ý tưởng kinh doanh một cách hiệu quả. 

⚜ 6. Có giới hạn số lượng ứng viên cùng tham gia một dự án SUV hay không?

Theo quy định của Canada, Start-up Visa cho phép tối đa 5 đương đơn cùng tham gia trong một dự án khởi nghiệp.

Tuy nhiên, Le Immigration chỉ lựa chọn tối đa 3 đương đơn để đảm bảo tính đồng thuận, rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ. Các đương đơn trong một dự án thông thường sẽ có kinh nghiệm và kỹ năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau để phối hợp và hoàn thiện nhân lực cho một dự án khởi nghiệp.

⚜ 7. Chưa có sẵn ý tưởng khởi nghiệp nhưng muốn tham gia chương trình có được không?

Thông thường, khi chưa có sẵn ý tưởng khởi nghiệp, ứng viên sẽ tìm kiếm hợp tác với một đơn vị tư vấn Di trú. Các công ty này sẽ hỗ trợ triển khai ý tưởng kinh doanh và lập hồ sơ định cư Canada diện khởi nghiệp theo đúng quy định của luật pháp Canada.

Bên cạnh đó, họ sẽ hợp tác chặt chẽ với các Quỹ đầu tư được chỉ định bởi Chính phủ giúp tăng tỷ lệ nhận được Thư hỗ trợ từ các tổ chức này. Các dự án khởi nghiệp đã được tinh chỉnh và chấp thuận với Quỹ đầu tư để đảm bảo tính khả thi cũng như độ an toàn của dự án.

⚜ 8. Thời hạn của Thường trú nhân (PR) theo Start-up Visa và điều kiện để Lên Quốc tịch?

Sau khi hồ sơ Start-up Visa được Bộ Di trú xét duyệt, đương đơn và các thành viên trong gia đình sẽ được cấp Thư xác nhận thường trú nhân (Confirmation of Permanent Residence - CoPR) để đủ điều kiện nhập cảnh vào Canada. Sau khi nhập cảnh, Hải quan sẽ thực hiện một số thủ tục đơn giản để kích hoạt tình trạng PR này, đồng thời đăng ký cấp Thẻ Thường Trú (PR card) và thẻ sẽ được giao tận nơi cư trú của đương đơn và gia đình tại Canada sau khoảng 45-60 ngày (Hiện nay có chậm lại do COVID-19).

PR Card có thời hạn hiệu lực tối đa 5 năm và có thể được gia hạn nếu người sở hữu PR Card đảm bảo thời gian cư trú tại Canada ít nhất là 2 năm trong 5 năm gần nhất và không vi phạm các quy định của Bộ Di Trú trong suốt thời gian này.

Nếu người sở hữu PR Card đảm bảo thời gian cư trú tại Canada ít nhất là 3 năm trong 5 năm gần nhất (Tính đến thời điểm nộp đơn) và không vi phạm các quy định của Bộ Di Trú trong suốt thời gian này thì có thể nộp đơn xin thi quốc tịch.

⚜ 9. Việc thành bại của dự án khởi nghiệp có ảnh hưởng đến tình trạng thường trú nhân (PR) của đương đơn?

Câu trả lời: Không

Chính phủ Canada xác nhận rằng sau khi đương đơn và gia đình lấy được thẻ thường trú nhân thì hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp không ảnh hưởng đến tình trạng thường trú của cả gia đình vì Start Up Visa được thiết kế theo mô hình chia sẻ rủi ro giữa khu vực công và tư nhân.

Miễn là có một dự án khả thi và có tiềm năng phát triển, miễn là dự án đó tạo ra công ăn việc làm cho người dân Canada và góp phần nhỏ trong việc phục hồi kinh tế thì chắc chắn bạn sẽ có cơ hội nhận thẻ Thường trú nhân và quyền thường trú chắc chắn sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thành bại của dự án.

⚜ 10. Khó khăn khi tham gia Chương trình Start-up là gì?

Điều quan trọng của Start-up Visa là Đương đơn phải nhận được sự chấp thuận của Qũy đầu tư được chính phủ chỉ định. Điều này khá khó khăn đối với những đương đơn đến từ Việt Nam do khác biệt và bất đồng trên nhiều khía cạnh: ngôn ngữ, văn khóa, môi trường kinh Doanh...

Không những thế, hồ sơ định cư diện Start-up có quy trình khá phức tạp, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Sở hữu Visa Start-up không chỉ đơn thuần là 1 dự án khởi nghiệp khả thi mà kéo theo nhiều thủ tục, hồ sơ và một số hiểu biết nhất định liên quan đến Di trú Canada để đáp ứng kịp thời những yêu cầu từ Quỹ đầu Tư và Bộ Di trú.

Vì vậy, các ứng viên Start-up thường sẽ hợp tác với những đơn vị tư vấn Di trú được cấp phép tại Canada. Những đơn vị này có đủ thẩm quyền để kiểm tra, đánh giá về tính đủ điều kiện của một hồ sơ Start-up và là cầu nối giữa ứng viên và Chính phủ Canada, giúp tăng khả năng thành công của hồ sơ lên mức cao nhất.

⚜ 11. Làm sao tìm kiếm đơn vị tư vấn định cư uy tín để hỗ trợ làm hồ sơ SUV?

Ứng viên nên tìm hiểu kỹ càng trước khi hợp tác với đơn vị thứ ba đại diện xử lý hồ sơ Start-up Visa. Luật di dân hiện hành của Canada quy định chặt chẽ: “…Những cá nhân được Chính phủ Canada cấp phép hoạt động tư vấn di dân hợp pháp (gọi tắt là ICCRC) mới được quyền cung cấp dịch vụ tư vấn về định cư – du học – du lịch – xin visa đến Canada.…”

Do vậy, khi tìm hiểu hay nghiên cứu các công ty tư vấn định cư, điều đầu tiên nên làm là yêu cầu công ty cung cấp mã đăng ký ICCRC của họ. Bạn có thể tra cứu trực tiếp mã số này trên website của ICCRC.

⚜ 12. Tại sao nên Đầu tư Start-up Visa cùng Le Immigration

Le Immigration cung cấp dịch vụ tư vấn hoàn chỉnh về thị thực khởi Nghiệp Start-up Visa Canada cho các doanh nhân toàn cầu mong muốn sinh sống và làm việc tại Canada. Chúng tôi có quyền đại diện hợp pháp cho hồ sơ của khách hàng và thay khách hàng xử lý quy trình xin thị thực Khởi Nghiệp từ từ lúc bắt đầu hồ sơ cho đến khi khách hàng trở thành người Canada và có passport Canada.

Hiện Le Immigration đã hỗ trợ hơn 50 hồ sơ SUV định cư đến từ các nơi trên thế giới trong đó có 30 hồ sơ là đến từ Việt Nam với sự hỗ trợ độc quyền của vườn ươm doanh nghiệp lớn nhất Canada, đó là YEDI.

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm cùng các chuyên gia hàng đầu về kinh doanh, công nghệ, đổi mới sáng tạo, Le Immigration cam kết giúp bạn hoàn thành dự án khởi nghiệp và nhận được PR cho cả gia đình.

Hỗ trợ doanh nhân triển khai dự án Start-up và hoàn thiện ý tưởng để thuyết phục nhà đầu tư;

Đào tạo các kỹ năng cần thiết như thuyết trình và quản lý doanh nghiệp;

Hợp tác với Quỹ đầu tư YEDI giúp gọi vốn thành công và vận hành doanh nghiệp hiệu quả tại Canada;

Luật sư xử lý hồ sơ là thành viên ICCRC, giúp quá trình xử lý hồ sơ nhanh và chuẩn xác;

Hỗ trợ “an cư lạc nghiệp” cho cả gia đình khi chuyển đến Canada.

Liên hệ với Le Immigration ngay để hiện thực hóa giấc mơ định cư cùng cả gia đình bạn nhé!

-----

LE IMMIGRATION.

Trụ sở chính: 1275 Finch Avenue West, Suites 809 & 810, Toronto, Ontario, Canada M3J 2G5

VP đại diện tại Việt Nam: 277-279, Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

☎️ (028)221 22119

Hotline:

Canada: 647 802 9319 (Mr. Tony Trần)

Việt Nam: 093 716 85 99 (Ms. Kim Lê)

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
2 + 3 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Câu nói tâm đắc: “Một thương hiệu mạnh sẽ giúp ta có được khách hàng trung thành.”