Luật EB-5 sắp thay đổi, cơ hội cuối để định cư với 500.000 USD

Written by admin
Posted on Mon, 02/15/2021 - 02:56
31 views

Share Everywhere

Table of contents

Đầu tiên, Mỹ sẽ xác định lại Vùng khuyến khích đầu tư (TEA).Trước đây, các chủ dự án có thể chọn những vùng TEA tiếp giáp với đô thị lớn, nơi có tỉ lệ thất nghiệp cao hơn mức trung bình, để thu hút vốn. Việc chọn các vùng TEA này sẽ giảm thiểu rủi ro dự án thất bại vì tận dụng được tiện ích sẵn có ở các vùng lân cận cũng như vị trí đi lại thuận tiện. Tuy nhiên, đề xuất mới quy định chỉ những dự án đặt hẳn ở vùng sâu, vùng xa mới được xem là dự án TEA. Đề xuất này có thể sẽ làm giảm đi số lượng tham gia của các chủ dự án lớn vì rõ ràng cơ sở vật chất của vùng TEA “mới” không phải là một chiếc bánh hấp dẫn. Nhà đầu tư sẽ phải làm việc với những tên tuổi kém nổi tiếng hơn đồng nghĩa với mức độ rủi ro sẽ tăng cao hơn.

Ngoài ra, dự luật yêu cầu tăng vốn đầu tư tối thiểu từ 500.000 USD lên 800.000 USD. Xét đến thời điểm này, đây là đề xuất gây nhiều tranh cãi nhưng cũng là đề xuất có khả năng thành hiện thực cao nhất. Bởi lẽ, mức phí 500.000 USD đã có từ 1990 và không còn phù hợp với tình trạng lạm phát hiện tại. Mặt khác, theo quy định hiện hành, Sở Di trú Mỹ (USCIS) có quyền tăng vốn đầu tư mà không cần đến dự luật sửa đổi. Điều này có nghĩa dù dự luật mới có được thông qua hay không, USCIS vẫn có thể tăng hạn mức đầu tư. Với mức phí mới, ngoài chuyện phát sinh thêm chi phí, các nhà đầu tư sẽ vấp phải trở ngại trong việc chứng minh nguồn tiền vốn đã lắm thủ tục nhiêu khê. Việc tiêu tốn thời gian chứng minh gây ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ hoàn thiện hồ sơ, đe dọa mất chỗ trong những dự án uy tín.

Bên cạnh đó, các đề xuất mới xoay quanh việc xét duyệt công ty quản lý vùng chặt chẽ hơn và phân loại hạn mức visa cho từng dự án. Cụ thể, 10.000 visa EB-5 được cấp mỗi năm sẽ được phân chia tỉ lệ nhất định cho các dự án đầu tư trực tiếp và các dự án thuộc công ty quản lý vùng. Đề xuất này tuy không tác động mạnh nhưng sẽ hạn chế sự lựa chọn của các nhà đầu tư nếu diện đầu tư mà mình muốn đã hết chỗ.

Nhìn chung, dự luật về EB-5 nếu được thông qua sẽ trở thành con dao hai lưỡi với chính nền kinh tế Mỹ. Một mặt, nó cho phép tăng tính minh bạch và kiểm soát tốt các vấn đề xã hội. Mặt khác, nó tạo ra rào cản với các nhà đầu tư và hạn chế nguồn tiền đổ vào. Dù quyết định cuối cùng là như thế nào, thời điểm này vẫn là giai đoạn an toàn để các nhà đầu tư đưa ra quyết định. Mọi sự chậm trễ sau 30/9/2016 có thể gây ra những khó khăn không đáng có.

Cali Services

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
8 + 4 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Câu nói tâm đắc: “Một thương hiệu mạnh sẽ giúp ta có được khách hàng trung thành.”