Khi đến Hà Lan nên đặt chân tới những địa điểm nào?

Written by Võ Như Ý
Posted on Mon, 04/05/2021 - 13:52
54 views

Share Everywhere

Có rất nhiều nơi đáng để đặt chân trên thế giới, một trong "top" những nơi nên đến đó là Hà Lan. Cùng điểm danh những địa điểm thú vị khi đến Hà Lan nhé.

>>Tại sao nên du học và định cư tại xứ sở Hà Lan?

>>Khi sang định cư tại Hà Lan cần làm gì khi tới nơi?

1.Thành phố Amtersdam – Thủ đô của đất nước hoa tuylip

Thành phố Amsterdam nằm bên dòng sông Amstel thơ mộng hiền hòa. Thủ đô xinh đẹp của Vương quốc Hà Lan còn được mệnh danh là “Venice của phương Bắc”.

Trong lòng thành phố Ansterdam có rất nhiều con kênh. Thành phố được xây dựng hệ thống kênh trị thủy tầm cỡ, gồm 3 kênh đào chính là Herengracht, Prinsengracht và Keizersgracht, tạo thành một vành đai che chắn vững chắc bảo vệ thành phố thủ đô khỏi sự ăn mòn và xân lấm của nước biển. Nằm dọc theo 3 kênh đào chính này là 1.550 công trình tưởng niệm cùng 1.500 cây cầu và rất nhiều con kênh dài hơn 100 km mọc lên, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 2006. Hình ảnh những con kênh nơi đây cũng làm nên nét đẹp độc đáo riêng của đất nước Hà Lan.

2.Thành phố Maastricht

Thành phố Maastricht là một trong những thành phố lâu đời nhất, nằm ở phía Nam của Hà Lan. Thành phố này tiếp giáp với vương quốc Bỉ, là một điểm tham quan văn hóa lịch sử lý tưởng của Hà Lan với rất nhiều những bảo tàng cũng như những ngôi nhà cổ. Nơi đây cũng nổi tiếng với rất nhiều nhà thờ, cùng với mạng lưới lối đi ngầm dưới lòng đất. Hình ảnh về thung lũng với những ngôi nhà nhỏ và hàng cây bao quanh cũng vẽ nên một bức tranh đẹp nơi đây.

3.Thành phố Leiden

Thành phố Leiden là một trong những khu trung tâm lớn nhất có từ thế kỷ 17. Nơi đây có trường Đại học Leiden lâu đời nhất Hà Lan, cũng là quê hương của hoạ sĩ tài năng Rembrandt van Rijn. Nhưng những điều hấp dẫn thu hút nhất thành phố này là ở khu vực kênh Leiden, khu bờ kênh hợp từ hai nhánh sông chảy hiền hoà quanh năm tạo nên sự êm đềm bình an cho thành phố.

4.Làng cối xay gió Kinderdijk

Làng Kinderdijk nằm cạnh hai sông Lek và Noord, cách thành phố Rotterdam chừng 15 km về phía Đông. Ngôi làng này có độ cao dưới mực nước biển, bởi vậy mà hệ thống cối xay gió được xây dựng ở đây nhiều nhất trên cả nước. Cùng với sự ấm dần lên của Trái Đất và mực nước biển dâng cao, ngôi làng Kinderdijk đi cùng và là minh chứng cho sự nỗ lực của đất nước hoa tuylip trong cuộc chiến với thiên nhiên. Kinderdijk đã được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm1997. Du khách đến đây sẽ không phải thấy một khu đất bùn lầy, mà thay vào đó là hệ thống cối xay gió và những đồng hoa đẹp nên thơ.

#HàLan là một vương quốc xinh đẹp. Không chỉ có những địa điểm trên, mà mỗi thành phố nơi đây đều khoác trên mình những nét đẹp riêng. Thành phố Hague nổi tiếng không chỉ là nơi đặt các cơ quan chính phủ, là nơi cư trú của nhiều thành viên gia đình Hoàng Gia, mà còn là nơi có những khu nghỉ mát rất tuyệt vời bên bờ Biển Bắc.

Thành phố Utrecht với những tòa nhà cổ kính mang kiến trúc xưa đầy trầm mặc. Hay thành phố Haarlem hiền hòa nằm bên dòng sông Spaarne nên thơ nằm cạnh thủ đô Amtersdam. Mỗi địa điểm đều mang những màu sắc rất riêng và thu hút khám phá!

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Profile picture for user Võ Như Ý
Nhu Y Vo study at University