Khi sang định cư tại Hà Lan cần làm gì khi tới nơi?

Written by Võ Như Ý
Posted on Mon, 04/05/2021 - 13:37
27 views

Share Everywhere

Du học ở một đất nước khác đã là một việc không còn xa lạ gì đối với học sinh Việt Nam. Và để lên đường chuẩn bị đến học tập và định cư tại một quốc gia mới như #HàLan cần phải chuẩn bị những gì cần thiết khi tới nơi?

>>Thủ tục visa khi đi Hà Lan cần những loại giấy tờ gì?

>>Những loại visa khi đến xứ sở Hà Lan - Du học châu Âu

Khi tới nơi

  • Liên lạc: ngay khi sang đến nơi, việc cần làm là hãy báo ngay với gia đình, bạn bè để mọi người biết bạn an toàn. Sau đó, hãy liên hệ với trường, thông báo địa chỉ thường trú của bạn và các thông tin khác.
  • Nhà ở: Thông thường, nhà trường sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hướng dẫn tìm nhà nên bạn không cần quá lo lắng. Nếu bạn đã liên hệ được nhà ở, có thể đến và sắp xếp hành lý, liên hệ với chủ nhà luôn. Sau đó, hãy dành một chút thời gian tìm hiểu khu vực bạn sống, tìm các bến bus xung quanh, tìm hiểu xem nhàthuốc, bưu điện, các siêu thị, quán hàng ở đâu, giờ mở cửa để thuận tiện nhất trong sinh hoạt.
  • Đồ dùng sinh hoạt: hãy sắp xếp hành lý của mình và có thể liệt kê những vật dụng cần thiết. Bạn có thể tìm mua trước một vài đồ cần thiết nhất để làm quen trong mấy ngày đầu, một ít đồ ăn, uống… Bạn cần tính toán trước, có thể hỏi qua bạn bè hoặc tìm hiểu các quảng cáo ở trường để mua đồ đạc rẻ nhất nếu phòng bạn chưa có đủ.
  • Mở tài khoản: khi đã ổn định được nơi ở và sinh hoạt, việc cần làm bạn nên mở một tài khoản ngân hàng để an toàn và kiểm soát chi tiêu dễ dàng hơn. Dù Hà Lan là một quốc gia bình yên và hạnh phúc, nhưng bạn cũng chỉ nên mang một lượng tiền mặt nhỏ đủ tiêu những khoản lặt vặt hằng ngày, phòng mất trộm hay rơi.
  • Làm quen: các phương tiện công cộng, thời gian, bản đồ.
  • Trường học: tìm hiểu và làm quen dần khu trường học, các môn học, phương pháp giảng dạy, học cách sử dụng các thiết bị, làm thẻ thư viện,…
  • Nếu cẩn thận, bạn có thể làm sổ ghi chép lại cẩn thận các khoản chi tiêu của bạn, phải ghi nhớ tuyệt đối là bạn phải kiểm soát được các khoản chi tiêu của mình.

Sau khi đã ổn định và quen dần với cuộc sống mới, đừng quên là hãy tập trung và quyết tâm với những dự định và ước mơ của bạn nhé!

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Profile picture for user Võ Như Ý
Nhu Y Vo study at University