Kì quan thiên nhiên tiêu biểu của Mỹ

Written by admin
Posted on Sun, 02/28/2021 - 15:08
249 views

Share Everywhere

Table of contents

Nói đến đất nước Mỹ thì không thể nào bỏ qua những kì quan thiên nhiên nổi tiếng, những khung cảnh hùng vĩ của Bắc Mỹ, trong đó có những địa danh cực kì nổi tiếng như Yosemite, Yellowstone và Thác nước Niagara…Sau đây là những địa danh tiêu biểu:

Núi lửa Kilauea của Hawaii

Núi lửa Kilauea cao gần 1.300 m nằm trên Đảo Lớn ở Hawaii, là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất và lâu nhất thế giới. Ngọn núi này đã bắt đầu phun trào vào năm 1983 liên tục cho đến nay (suốt 33 năm qua). Dòng dung nham kéo dài khoảng 10 km chảy xuống sườn phía nam núi lửa Kilauea hồi tháng 5 và tới bờ Thái Bình Dương hôm 26/7.

Khu vực này được UNESCO công nhận là di sản thế giới.Theo truyền thuyết của người Hawaii thì  những dòng nham thạch nóng bỏng ở ngọn núi lửa này là cho nơi ở của Pele, vị thần của những ngọn núi lửa.

Thung lũng Tượng Đài – Monument Valley

Một khu vực thuộc Cao nguyên Colorado ở Hoa Kỳ. Đặc điểm của thung lũng này là có 1 nhóm mô đất sa thạch to lớn, nhô lên cao với nhiều hình dạng. Thung lũng này nằm ở ranh giới phía nam của tiểu bang Utah và phía bắc tiểu bang Arizona, gần khu vực có tên gọi là "bốn góc" nơi mà ranh giới của bốn tiểu bang Arizona,Utah, Colorado và New Mexico hội tụ lại với nhau.

Đây là nơi dùng để làm phim trường của rất nhiều bộ phim cao bồi nổi tiếng của Hollywood, và đặc biệt nhất phải kể đến những đồi cát cao tới 1000 feet. Ngày nay thung lũng này nằm trong khu vực dành riêng cho người da đỏ bản địa Mỹ.

Hang Mammoth tại bang Kentucky

Vườn quốc gia nằm ở trung tâm tiểu bang Kentucky, bao gồm hang động Mammoth, hệ thống hang động dài và lớn nhất trên thế giới từ trước tới nay. Gần 400 dặm chiều dài của hang động này được bao phủ bởi các cấu trúc thạch nhũ với nhiều hình dạng độc đáo khác nhau.

Tên gọi chính thức là Hệ thống hang động mạch núi Mammoth-Flint (Mammoth-Flint Ridge Cave System) do có những mạch núi hình thành bên dưới hang.

Khu này được công nhận là vườn quốc gia vào ngày 1 tháng 7, 1941. Nó trở thành Di sản thế giới vào ngày 27 tháng 10, 1981, và khu dự trữ sinh quyển thế giới ngày 26 tháng 9, 1990.

Thác nước Niagara

Thác Niagara ở sông Niagara tại Bắc Mỹ, nằm ở đường biên giới của Hoa Kỳ và Canada. Thác Niagara bao gồm 3 thác riêng biệt: thác Horseshoe (Canada) (thác Canada), thác Mỹ và thác Bridal Veil. Dù thác không cao nhưng các thác Niagara rất rộng. Đây là thác nước mạnh nhất ở Bắc Mỹ.

Các thác Niagra nổi tiếng vì vẻ đẹp và nguồn giá trị cho thủy điện và một dự án gây thách thức cho bảo vệ môi trường. Là một địa điểm du lịch nổi tiếng một thế kỷ, kỳ quan thiên nhiên này nằm giữa hai thành phố kết nghĩa Niagara Falls, Ontario và Niagara Falls, New York.

Cali Services

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
16 + 2 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Câu nói tâm đắc: “Một thương hiệu mạnh sẽ giúp ta có được khách hàng trung thành.”