Những thành phố đáng sinh sống nhất Hoa kỳ

Written by admin
Posted on Sun, 02/28/2021 - 14:44
78 views

Share Everywhere

Table of contents

Do người Hoa Kỳ luôn thường xuyên di chuyển để thay đổi tiểu bang tìm kiếm cơ hội mới, phù hợp với sở thích cá nhân và ở những thành phố Hoa Kỳ luôn có những đặc điểm khác nhau.

Ngoài người dân Hoa Kỳ ra thì những người ở các nước khác cũng thích đến các thành phố Hoa Kỳ để định cư, du lịch, tìm hiểu, khám phá. Sau đây là các thành phố tiêu biểu nhất:

Austin thủ phủ của tiểu bang Texas

Austin là thủ phủ của tiểu bang Texas và là quận lỵ của Quận Travis. Tọa lạc ở miền Trung Texas, nó là thành phố lớn thứ tư của Texas và thành phố lớn thứ 16 của Mỹ. Thành phố là trung tâm văn hóa và kinh tế của khu vực đô thị Austin–Round Rock.
Theo Điều tra Dân số Hoa Kỳ năm 2000, số người Mỹ gốc Việt ở Austin chiếm 0,9% dân số toàn thành phố. Là “thủ đô nhạc sống của thế giới” thường tìm thấy chính mình trong danh sách những nơi tốt nhất để sinh sống.

Austin nằm trên sông Colorado, với ba hồ nhân tạo hoàn toàn nằm trong nội vi thành phố: hồ thành phố, hồ Austin và hồ Walter E. Long. Một điểm nổi bật khác ở Austin là núi Bonnell. Là điểm cao nhất ở Austin với độ cao 780 feet bên trên mặt biển, đó là một núi đá vôi tự nhiên nhìn xuống hồ Austin trên sông Colorado, vào khoảng 200 feet phía dưới đỉnh núi.

Boulder-thành phố xanh

Nằm bên cạnh núi đá Rocky Mountains hùng vĩ một vài dặm về phía tây bắc của trung tâm thành phố Denver, Boulder là sự lựa chọn lý tưởng của những người yêu thiên nhiên. Thành phố này đứng đầu thế giới về trượt tuyết, cắm trại, đi bộ đường dài, đi xe đạp, cũng như các nhà hàng lớn, các viện bảo tang và các thư viện công cộng.
Dân cư chủ yếu bao gồm những người 30 tuổi độc thân người thích sống một cuộc sống xanh – Boulder được xếp hạng thành phố xanh thứ bảy trong cả nước.

San Francisco-California

San Francisco là một trung tâm văn hóa và tài chính hàng đầu của Bắc California và vùng vịnh San Francisco.

Là quận-thành phố thống nhất duy nhất của tiểu bang California. Đây là thành phố lớn, có mật độ dân cư đông nhất trong tiểu bang California và đông thứ hai tại Hoa Kỳ, chỉ sau Thành phố New York. San Francisco là thành phố đông dân thứ tư tại California, sau Los Angeles, San Diego và San Jose, và đứng thứ 14 đông dân nhất tại Hoa Kỳ.

Ngày nay, San Francisco được xếp thứ 44 là điểm đến du lịch trên thế giới, và hạng sáu điểm đến du lịch tại Hoa Kỳ vào năm 2011.  Thành phố nổi tiếng vì mùa hè mát mẻ, sương mù, đồi dốc trùng điệp, kiến trúc đa dạng, và những danh lam thắng cảnh trong đó có cầu Cổng Vàng, xe chạy bằng dây cáp, nhà tù xưa trên đảo Alcatraz, và khu Phố Tàu.

Portland-Oregon

Portland là một thành phố nằm nơi giao tiếp của hai con sông Willamette và Columbia trong tiểu bang Oregon. Là thành phố đông dân nhất Oregon và hạng ba vùng Tây Bắc Thái Bình Dương sau Seattle, Washington và Vancouver, British Columbia, sắp hạng 23 trong danh sách các Vùng đô thị Hoa Kỳ.

Xếp hạng thứ hai trong các thành phố tốt nhất cho những người đam mê ăn uống và thứ hai trong các thành phố phù hợp nhất về tài chính, Portland đã trở thành một địa điểm lý tưởng cho cả ăn uống và cuộc sống chất lượng cao.

Trong khi hệ thống giao thông công cộng là kiểu mẫu cho phần còn lại của đất nước

Thời tiết lý tưởng cho trồng hoa hồng và hơn một thế kỷ qua Portland được mệnh danh là Thành phố Hoa hồng vì có rất nhiều vườn hoa hồng - đặc biệt nổi tiếng là Vườn Thí Nghiệm Hoa Hồng Quốc tế. Cũng là nơi có nhiều hãng nấu rượu bia nhỏ và là nhà của đội bóng rổ Trail Blazers.

Theo Điều tra Dân số Hoa Kỳ, số người Mỹ gốc Việt ở Portland chiếm 2.0% dân số toàn thành phố.

San Diego-California

San Diego là một thành phố duyên hải miền nam tiểu bang California, góc tây nam Hoa Kỳ lục địa, phía bắc biên giới México. Thành phố này là trung tâm kinh tế vùng đô thị San Diego-Carlsbad-San Marcos. San Diego là thành phố lớn thứ nhì trong tiểu bang California (sau thành phố Los Angeles), và lớn thứ tám tại Hoa Kỳ.

San Diego có thời tiết tốt nhất trên toàn nước Hoa Kỳ, ở đây có 2 đội thể thao chuyên nghiệp, 200 bảo tàng, những nhà hàng và quán bar đẳng cấp thế giới.

Raleigh-thành phố của những cây sồi

Raleigh là thành phố thủ phủ của tiểu bang Bắc Carolina và là quận lỵ của Quận Wake. Raleigh nổi tiếng với biệt danh "thành phố của những cây sồi"

Bloomberg đã chọn Raleigh là nơi tốt nhất để sống ở Mỹ. Đó là thành phố lớn nhất trong Tam giác Research Park (bao gồm Raleigh, Durham, và Chapel Hill), với rất nhiều việc làm cho các chuyên gia có trình độ.

Khu vực này cũng có 3 trường đại học chất lượng: North Carolina State University, Duke và Đại học North Carolina tại Chapel Hill. Không nơi nào tốt hơn Raleigh, North Carolina.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
19 + 0 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Câu nói tâm đắc: “Một thương hiệu mạnh sẽ giúp ta có được khách hàng trung thành.”